top of page

[Differing Perceptions] Screening: 8 1/2 (Federico Fellini)

[Differing Perceptions] Screening: 8 1/2 (Federico Fellini)

Tiếng Ý, phụ đề tiếng Anh / Việt Giới thiệu: Đạo diễn nổi tiếng Guido tìm cách nghỉ ngơi sau khi đạt được thành công lớn với phim trước đó. Thế nhưng, ông không thể nào yên ổn được khi những người ông từng làm cùng liên tục đòi hỏi ông ra tác phẩm mới. Dù cố gắng vật lộn với bản thân, ông cũng không thể có ý tưởng mới. Trong quá trình này, ông bắt đầu suy ngẫm lại về những sự kiện đáng nhớ trong đời ông, và những người phụ nữ ông đã từng yêu. Đây cũng là một bộ phim có tính tự truyện về Fellini và về sự khó khăn trắc trở của việc làm phim.

Những Tri Nhận Khác (Differing Perceptions) là một chuỗi các sự kiện tổ chức tại Bà Bầu xoay quanh sự đa dạng của góc nhìn - đặc biệt là trong nhiếp ảnh nhưng đồng thời hướng đến mở rộng ra những lĩnh vực khác. Qua các sự kiện khác nhau với phương thức, chủ đề và các khách mời khác nhau, chúng tôi mong mang đến những cơ hội cho những cách nhìn được giao thoa, tìm hiểu, và sản sinh ra những góc nhìn mới. Chuỗi sự kiện gồm:

  • Một mở xưởng

  • Ba buổi trò chuyện với nghệ sĩ, giám tuyển, hay nhà nghiên cứu quanh bàn ăn

  • Hai workshop

  • Và một buổi chiếu phim.

Mỗi sự kiện riêng lẻ được tổ chức nhằm giới thiệu và khảo cứu một khía cạnh của một sự giao thoa. Tuy vậy, về tổng thể, chuỗi sự kiện này hướng đến một góc nhìn duy nhất: một cái nhìn mở với mọi góc nhìn, chấp nhận sự khác biệt và nhạy cảm với vẻ đẹp giàu có của sự đa dạng.

bottom of page