top of page

CHIẾU PHIM VÀ THẢO LUẬN: NGỦ SÂU MƠ SAY/ FILM SCREENING AND DISCUSSION: NGỦ SÂU MƠ SAY

CHIẾU PHIM VÀ THẢO LUẬN: NGỦ SÂU MƠ SAY/ FILM SCREENING AND DISCUSSION: NGỦ SÂU MƠ SAY

[English below]

CHIẾU PHIM VÀ THẢO LUẬN: NGỦ SÂU MƠ SAY

Thời gian:

Suất chiếu 1: 19:30 - 21:30 Thứ Hai 07/11/2022

Suất chiếu 2: 14:30 - 16:30 Thứ Năm 10/11/2022

Địa điểm: BHD Star Tầng 8 Vincom Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội.

———

“Ngủ sâu mơ say” (tên buổi chiếu được lấy cảm hứng từ tên tác phẩm của nhạc sĩ Hà Thuý Hằng) là sự kiện chiếu phim song hành cùng triển lãm “một câu đựng trời trong cơi đựng trầu”. Buổi chiếu có sự tham gia của các bộ phim:

“Xin hãy nhìn em” - Nguyễn Duy Anh (2022)

Để lấy cảm hứng cho một vai diễn mới cũng như để làm hài lòng chồng cô - tác giả của bộ phim, Hương đã ứng tuyển vào làm nhân viên bán hàng telesale cho một công ty thuốc ngủ. Trớ trêu thay, ngay ngày đầu đi làm Hương đã bị ăn một cái tát oan từ cô đồng nghiệp tên Nhài. Cái tát tựa như tiếng clap trên phim trường, nó để lại dư âm vang vọng trong Hương cũng như bắt nhịp cho một loạt những biến đổi kịch tính không ngừng xảy ra suốt một ngày của Hương._Nguyễn Duy Anh là một nhà làm phim tại Hà Nội. Tốt nghiệp từ khoá học trao đổi kéo dài bốn năm về điện ảnh giữa trường Sân Khấu Điện Ảnh Hà Nội và trường nghệ thuật INSAS, Bỉ, tại đây anh đã tham gia vào một loạt những thực hành về điện ảnh khác nhau, đây cũng là thời điểm quan trọng giúp anh định hình ngôn ngữ điện ảnh của mình. Năm 2017, Duy Anh tham gia vào chương trình Gặp Gỡ Mùa Thu - khoá học điện ảnh thường niên dẫn dắt bởi đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng. Năm 2020, bộ phim tài liệu ngắn "Vườn hoa nhà Anh Bính (In Bloom)" của anh được công chiếu lần đầu tiên tại liên hoan phim Quốc tế Singapore - Singapore International Film Festival. Cùng năm, phim ngắn "First Taste" cũng có cơ hội được trình chiếu ở một loạt những liên hoan phim khác nhau trong khu vực châu Á. Năm 2022, các tác phẩm của anh góp mặt lần lượt tại triển lãm Kunsthalle TRAFO - Ba Lan (phim ngắn “Roleplay”) và Documenta 15 - Kassel, Đức (video sắp đặt “Untitled”). Ngoài ra, Duy Anh đã cho ra mắt một số video ca nhạc hợp tác với những nghệ sĩ trẻ địa phương dưới tên "vudieunongsay".

“Phăn đí” - Hà Thuý Hằng (2022)

“Non đặc phăn đí” tạm dịch là mong giấc ngủ sâu và mơ giấc mơ đẹp. Nội dung câu chuyện kể về hành trình một cô gái trở về quê hương để đi tìm nơi chôn cất của mình. Cô cứ đi và nhận ra mình không thuộc về một nơi chốn nào. Cô chật vật với những nỗi buồn cho tới khi “những nỗi buồn đi xuyên qua lỗ kim rồi lọt ra ngoài vũ trụ bao la…”_Hà Thúy Hằng (1989) là một nhạc sĩ đa phương tiện và chơi ngẫu hứng, sống và làm việc tại Hà Nội. Cô học nhạc cổ điển từ nhỏ, sau đó tốt nghiệp chuyên ngành m nhạc học tại Học viện m nhạc Quốc gia Việt Nam. Hằng đặc biệt quan tâm tới âm nhạc và nghệ thuật truyền thống Việt Nam, ở đó cô tìm thấy sự đồng điệu trong văn hóa của mình. Các tác phẩm của cô thường đề cập tới yếu tố văn hoá bản địa và sự thay đổi của con người trong xã hội hiện đại.Cô sáng lập dự án “Tương Lai của Truyền Thống” - một dự án hướng đến những nghệ sỹ trẻ thực hành nghệ thuật đương đại có cùng sự quan tâm, tìm hiểu về nghệ thuật truyền thống và văn hoá bản địa Việt Nam. Năm 2022, cô nhận giải thưởng Prince Claus Seed Awards - Giải thưởng nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, cá nhân có hoạt động văn hóa nghệ thuật nổi bật. Các tác phẩm của cô đã được giới thiệu tại Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc, Ý, Đức, Cộng hoà Séc và nhiều nơi khác.

“Những bức thư tháng tám” - Xuân Hạ & Mai Huyền Chi (2021)

Một mẩu đối thoại bằng hình ảnh của hai người bạn/nghệ sĩ nữ, khi họ suy ngẫm về sự sống và cái chết, cũng như lịch sử của gia đình họ._Xuân Hạ là một nghệ sĩ liên ngành hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Mối quan tâm của cô gần đây tập trung vào những biến đổi xã hội và văn hoá ở quê hương cô miền Trung Việt Nam. Thông qua những thử nghiệm với chất liệu, không gian và tương tác xã hội, Xuân Hạ lý giải cấu trúc tạo hình cho các tự sự của mình bằng các trình hiện đa dạng phương tiện nghệ thuật như hội hoạ, video, điêu khắc, sắp đặt và nghệ thuật ý niệm.Ngoài thực hành nghệ thuật cá nhân, Xuân Hạ cũng hoạt động tích cực trong việc xây dựng, mở rộng cộng đồng nghệ thuật địa phương và cho rằng tính cộng đồng là một trong những cốt lõi sáng tác của mình, cô đồng sáng lập và quản lý tập thể nghệ thuật Chaosdowntown Cháo ở Sài Gòn (2015-2019), và câu lạc bộ a sông (2019) – nhằm khám phá danh tính con người và vùng đất Đà Nẵng – Quảng Nam.

&Mai Huyền Chi là người làm phim độc lập. Sử dụng hình ảnh động/ tĩnh, âm thanh, ngôn từ, và trình diễn, cô quan tâm nghiên cứu mối quan hệ hai chiều giữa thực hành kể chuyện và căn tính người, giữa cán cân quyền lực giữa người kể và người là chủ đề của chuyện. Một số phim cô tham gia ở vai trò biên kịch và đạo diễn đãđược đề cử và thắng giải ở các liên hoan phim quốc tế như LHP D'A (Tây Ban Nha) và Slamdance (Mỹ). Hiện cô đang chuẩn bị cho dự án phim dài về người vô tịch trên dòng Cửu Long.Với bằng thạc sĩ ngành Biên kịch từ trường Điện ảnh Quốc tế London, cô là giảng viên tại trường Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT Ho Chi Minh) và là Nghiên cứu sinh TS về vai trò dân tộc học của điện ảnh.

———

Sự kiện được hỗ trợ thực hiện bởi chiến dịch Nhà Nhiều Cột.

———

FILM SCREENING AND DISCUSSION: NGỦ SÂU MƠ SAY

19:30 - 07.11.202214:30 - 10.11.2022

BHD Star – 8th Floor, Vincom, 2 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội

“Ngủ sâu mơ say” (the name of the event is inspired by musician Ha Thuy Hang’s work title) is a film screening in parallel with the exhibition “một câu đựng trời trong cơi đựng trầu”. The screening features the works below:

”Xin hãy nhìn em” - Nguyễn Duy Anh (2022)

To find the inspiration for a new role as well as to please her husband, Hương - the author of the movie has applied to work as a telemarketing employee for a sleeping pill company. Ironically, on the first day of work, Huong was unfairly slapped by her colleague Nhài. The slap is like the clap on the movie set, leaving a resounding echo in Huong as well as a rhythm for a series of dramatic changes that happen continuously throughout her day.

”Phăn đí” - Hà Thuý Hằng (2022)

“Non đặc phăn đí'' roughly translates as looking forward to a deep sleep and beautiful dream. The story is about a girl who returns to her hometown to find her burial place. She keeps walking and realizes she doesn't belong to any place. She struggles with sorrow until "the sorrow goes through the eye of a needle then gets out into the vast universe..."

”August letters” - Xuân Hạ & Mai Huyền Chi (2021)

Video correspondence between two female friends/artists, contemplating on life and death, as they explore their own family histories and stories.

———

The event is supported by Nhà Nhiều Cột campaign.

bottom of page