top of page

Mở xưởng 'Xin không có thật' / Dương Thanh Quang, dự án Di trú mùa 1

Mở xưởng 'Xin không có thật' / Dương Thanh Quang, dự án Di trú mùa 1

‘Xin không có thật’ là chuỗi mở xưởng tiếp nối sau hành trình di trú (*) của Dương Thanh Quang lần lượt tại Bến Tre, Đà Lạt và Huế.

Trong suốt quá trình dịch chuyển, Quang đã liên tục tạo ra những phòng thí nghiệm tưởng tượng như là cách thích nghi, hồi đáp, đối thoại, phản kháng với những gì diễn ra quanh mình.

Tháng 03 này (tháng Hai âm lịch), hành trình lưu trú của Quang khép lại tại Hà Nội. Chuỗi mở xưởng ‘Xin không có thật’ diễn ra từ 03 - 17/03/2022 - vừa là một gói ghém lại hành trình thực hành và suy tưởng hơn một năm qua của nghệ sĩ, đồng thời, cũng mở ra những khả năng đối thoại với các đồng nghiệp và cộng đồng xung quanh về công việc của anh. Chuỗi mở xưởng bao gồm 3 chương:

Chương 1: Là thức xếp trồng:

Thời gian: 18:00 - 20:00 từ 03 - 09/03/2022

Địa điểm: Số 01 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chương 2: Keo dính kết

Thời gian: 17:00 - 21:00 ngày 10/03/2022

Mở xưởng chương 2 chỉ dành cho 18 người tham gia. Địa điểm và cách thức đăng ký sẽ được thông báo sau.

Chương 3: Đầm lầy mùa xuân

Thời gian: 16:00 - 23:00 ngày 17/03/2022

Mở xưởng chương 3 chỉ dành cho giới hạn người tham gia đã đăng ký trước. Địa điểm và cách thức đăng ký sẽ được thông báo sau.

(*) Di trú:(1) Lưu trú di chuyển đa điểm, đa địa phương(2) Di Trú (Resident-đi Residency) là một dự án được khởi động bởi ba-bau AIR kết hợp cùng Then Cafe, Sao La Collective, Nhat Q. Vo nhằm đưa nghệ sĩ và nghiên cứu của họ đến những địa phương khác nhau, qua đó tìm kiếm được những thông tin, phản chiếu và gợi mở với những sự khác biệt qua các địa phương, vùng miền.

“không biết bắt đầu từ đâu cho một mạch diễn đạt lên chữ nghĩa, xâu chuỗi những nguồn ngầm chảy, dòng chảy trong tôi hiện diện cùng sự nhiễu loạn bên ngoài vật hiện, trong môi trường tràn căng phồng cùng lý tưởng đi qua một phân đoạn định hình là nỗi ám ảnh hay chẳng là gì hết?chảy qua một cung đường đầy bùn lầy lội, hay chợt qua thoảng phấtnhẹ như làn hương hoa tâm sự cùng con ong hút mậttất thảy đều chan chứa trước khi bị định bởi tần sóng vừa vặn hơn trong một khoảnh khắc cụ thể của tâm tưởng mình, nếu được ngắt ra thành nhiều đoạn để diễn đạt cho thỏa được một lòng này, một cách cụ thể hóa bằng tạo tạc nào bay, ở đây trong khuôn khổ của một trình hiện tôi ngắt ra được vài cái nhụy hoa, mọc dưới bùn lầy để bầy lên cho mâm cỗ thêm phần đa dạng, mời thưởng thức ba cái nút cũng là hành trình tôi đi tìm kiếm cái ta trong tôi, hay mong muốn kết nối đến mảnh đất này, cùng nhau kết nối để tỏ lòng biết ơn vô tận, khung cảnh bên cạnh bị sụp đổ dột, xếp chồng chéo hay bình yên đến lạ thường, mưu cầu trong sự dịch chuyển và bén rễ vào nhau từ bao giờ, sự hồi âm phản chiếu liên cực, thúc đẩy nhận hóa biến dạng, khuôn khổ từng nút sẽ được hé lộ dần.

thức xếp trồngkeo kết dínhđầm lầy mùa xuânxin không có thật?”

Dương Thanh Quang -

Chương trình Di trú (Resident-đi Residency) được tài trợ từ Trung Tâm Văn Hoá Nhật Bản Tại Việt Nam và hỗ trợ nhân lực, vật lực, tình yêu thương từ các không gian của ba-bau AIR, Then Cafe, Sao La Collective, Nhat Q. Vo và các cá nhân, tổ chức bạn bè của chúng tôi.

bottom of page